Phó Thủ tướng: Sớm nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đã được đầu tư, khai thác

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải rà soát, chủ động, tích cực thực hiện các giải pháp sớm nâng cấp các tuyến đường cao tốc đã được đầu tư, khai thác với quy mô phân kỳ đầu tư.

        Tuyến Cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản 140/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về việc đánh giá và nghiên cứu đầu tư nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đã được phân kỳ đầu tư.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải theo thẩm quyền và chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, rà soát, chủ động, tích cực thực hiện các giải pháp sớm nâng cấp các tuyến đường cao tốc đã được đầu tư, khai thác với quy mô phân kỳ đầu tư theo yêu cầu của Quốc hội và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng lưu ý khẩn trương xây dựng và ban hành Quy chuẩn Đường bộ Cao tốc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 794/CĐ-TTg ngày 12/9/2023 làm căn cứ tổ chức quy hoạch, thiết kế, quản lý đầu tư xây dựng và vận hành an toàn, hiệu quả đường bộ cao tốc; đồng thời nghiên cứu phương án đầu tư nâng cấp các tuyến đường này theo phương thức PPP để huy động tối đa các nguồn lực xã hội đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, báo cáo kết quả thực hiện theo yêu cầu của Quốc hội./.

Theo Vietnamplus.vn